Căn hộ cao cấp – những điểm cần chú ý khi mua được đúc kết sau khi tìm hiểu những phân khúc căn hộ có mặt tại Việt Nam. Khi mua căn hộ dù là ở phân khúc nào thì các bạn cũng cần phải chú ý những điều sau:

can ho cao cap

  1. Giá căn hộ cao cấp:

   Đến đây ai cũng sẽ thắc mắc tại sao giá lại là ưu tiên hàng đầu vì bạn có thể cho rằng căn hộ cao cấp nào thì giá cũng như nhau? Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai.
   Bạn hay xem được những quảng cáo kiểu như: căn hộ cao cấp giá rẻ bất ngờ, căn hộ cao cấp giảm giá chỉ còn…, vv..v Khi xem được những quảng cáo như vậy liệu bạn có tự hỏi “đã là căn hộ cao cấp thì sao lại phải đi giảm giá, có vấn đề gì ở đây?”.
   Theo CBRE (Công ty chuyên tư vấn bất động sản có trụ sở chính tại Mỹ), mức giá trung bình cho phân khúc căn hộ cao cấp là khoảng 1700USD/m2. Vì vậy, bạn không nên quá tin vào những quảng cáo giảm giá hoặc ưu đãi vì giảm giá bán đồng nghĩa với việc sản phẩm bàn giao thay đổi và điều khoản thanh toán cũng thế.

  2. Vị trí xây dựng dự án căn hộ:

   Đây luôn là quan tâm bậc nhất của mỗi chủ đầu tư, họ luôn muốn xây dựng trong nội ô thành phố nhưng hiện nay khi mà các khu đất vàng đều đã có chủ hoặc nội ô đã không còn chỗ để xây dựng thì bắt buộc các chủ đầu tư phải tìm kiếm các khu đất ở ngoại vi thành phố. Và điều để khách hàng lựa chọn mua những căn hộ ở rìa thành phố chính là không gian sống (môi trường sống). Câu hỏi đặt ra là “liệu môi trường sống như thế nào thì khách hàng mới chịu mua căn hộ cao cấp nằm ở ngoại ô”, đây luôn là vấn đề nan giải cho các chủ đầu tư.

 1. Thanh toán khi mua căn hộ cao cấp như thế nào?

  Các chủ đầu tư luôn đưa ra những phương pháp thanh toán linh hoạt nhất nhằm thu hút khách hàng. Tỷ lệ thanh toán phổ biến gần đây để được giao nhà hiện là 50% giá trị, phần còn lại được thanh toán trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm, với 0% lãi suất. Đặc biệt một số dự án chỉ cần thanh toán 30% hoặc chiết khấu 18% khi thanh toán ngay 98% giá trị…

 2. Sự uy tín của chủ đầu tư dự án:

  Hiện nay, có hàng nghìn chủ đầu tư tại Việt Nam nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ tiền của và sự ủng hộ để duy trì dự án của mình. Trong khi đó, không hề có một chuẩn mực nào để đánh giá hoặc xếp hạng năng lực các chủ đầu tư hiện nay. Vì vậy, việc tìm kiếm và đánh giá đúng năng lực của chủ đầu tư luôn là vấn đề khó khăn cho khách hàng. Do đó, bạn cần dựa vào kết quả hoàn thiện dự án của chủ đầu tư mà quyết định có nên mua hay không.

 3. Vấn đề pháp lý khi mua căn hộ cao cấp

  Những rủi ro về pháp lý là điều mà bạn cần quan tâm nhất, vì hiện nay có một số vấn đề pháp lý nổi cộm nhất đó là việc “mua nhà trên giấy”. Theo quy định của pháp luật thì các dự án được bán khi và chỉ khi có thiết kế được phê duyệt và đã thi công xong phần móng. Vì vậy, có một số trường hợp chủ đầu tư chưa được phê duyệt thiết kế xây dựng nhưng vẫn mở bán và khi thị trường bất động sản đóng băng nhiều chủ đầu tư đã “biệt vô âm tích”. Do đó, người mua trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua căn hộ cao cấp thì nên tham khảo luật sư.

Căn hộ cao cấp – những điều cần lưu ý trên sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi bạn muốn mua căn hộ cao cấp tại Việt Nam. Tư vấn thêm thông tin về căn hộ cao cấp Kenton Node liên hệ Mr Phú 0976.555.373